ĐĂNG KÝ NGAY MỘT ACCOUNT
ĐÃ FIX TOÀN BỘ LỖI ĐĂNG KÝ
CÓ THỂ NHẬP EMAIL TÙY Ý

♥ Welcome to YAK35 Forum ♥




 
IndexCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
:: Forum YAK35 - All In One ::
  • Liên Kết
Admin (1890)
trifolium (971)
huynh_tantai (357)
dang_thanh195 (272)
chemistry99 (264)
TBT_THANHTHONG (191)
dk (190)
CEO HOAICHINH (172)
ghost (158)
giaosu_thailan (136)
TRẮC NGHIỆM TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH -tt552
Gửi bài mớiTrả lời chủ đề nàyShare|
Tiêud?

TRẮC NGHIỆM TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH -tt

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp

CEO HOAICHINH
TRUNG ÚY

Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi: 172
Tiền thưởng $ Tiền thưởng $: 10762
Chi tiết CEO HOAICHINH Trạng thái:
Cấp bậc: TRUNG ÚY
Danh vọng:172
Tài năng:%/100%

Bài gửiTiêu đề: TRẮC NGHIỆM TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH -tt 9/6/2013, 08:19

Câu hỏi 361: Bài thơ "Người đi tìm hình của nước" viết về Hồ Chí Minh là của tác giả nào?
a. Huy Cận. b. Nguyễn Đình Thi. c. Chế Lan Viên. d. Tố Hữu.
Câu hỏi 362: Bản án chế độ thực dân Pháp của Hồ Chí Minh được xuất bản vào năm nào?
a. 1920. b. 1922. c. 1925. d. 1927.
Câu hỏi 363: Tác phẩm Đường cách mệnh của Hồ Chí Minh được xuất bản vào năm nào?
a. 1920. b. 1925. c. 1927. d. 1930.
Câu hỏi 364: Hồ Chí Minh viết Lịch sử nước ta vào thời gian nào?
a. 1940. b. 1941. c. 1942. d. 1943.
Câu hỏi 365: Hồ Chí Minh viết Nhật ký trong tù vào thời gian nào?
a. 1931 - 1933. c. 1942 - 1943.
b. 1940 - 1941. d. 1944 - 1945.
Câu 366: Ai là tác giả hai câu thơ: "Hiền dữ phải đâu là tính sẵn / Phần nhiều do giáo dục mà nên"?
a) Khổng Tử (551-479 Tr.CN) - nhà giáo dục lớn thời cổ đại của Trung Hoa;
b) Hồ Chí Minh (1890-1969) - lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam;
c) Mahátma Ganđi (1869-1948) - lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Ấn Độ;
d) Giêsu Crít - người sáng lập Kitô giáo ở phương Tây.
Câu hỏi 367: Hồ Chí Minh viết Tuyên ngôn độc lập vào năm nào?
a. 1930. c. 1945.
b. 1941. d. 1946.
*Câu 368: Tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc" thực chất là một văn kiện quan trọng để xây dựng Đảng trên tất cả các mặt. Tác phẩm này được Hồ Chí Minh viết vào thời gian nào?
a. 2/1947 b. 6/1947 c. 12/1947 d. 10/1947
Câu hỏi 369: Tác phẩm "Đời sống mới" của Hồ Chí Minh xuất bản vào năm nào?
a. 1945. b. 1946. c. 1947. d. 1948.
*Câu hỏi 370: Hồ Chí Minh viết Ba mươi năm hoạt động của Đảng vào năm nào?
a. 1950. b. 1955. c. 1960. d. 1965.
*Câu 371: Bài "Ba mươi năm hoạt động của Đảng" của Hồ Chí Minh đăng tải trên tạp chí nào?
a. Học tập c. Những vấn đề hòa bình và chủ nghĩa xã hội
b. Thư tín quốc tế d. Báo Cứu quốc
Câu hỏi 372: Tác phẩm nào sau đây không phải là của Hồ Chí Minh?
a. Bản án chế độ thực dân Pháp
b. Đường cách mệnh.
c. Tuyên ngôn độc lập.
d. Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản.
e. Thường thức chính trị.
Câu hỏi 373: Hồ Chí Minh viết mấy tác phẩm có tên Đạo đức cách mạng?
a. 1 b. 2 c. 3 d. 4
Câu hỏi 374: Hồ Chí Minh viết Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân vào năm nào?
a. 1966. b. 1967. c. 1968. d. 1969.
Câu hỏi 375: Hồ Chí Minh viết Cần Kiệm Liêm Chính vào năm nào?
a. 1946. b. 1947. c. 1948. d. 1949.
*Câu 376: Hồ Chí Minh viết tác phẩm "Cần kiệm liêm chính" với bút danh gì?
a. X.Y.Z b. Chiến Thắng c. Lê Quyết Thắng d. TL
*Câu 377: Bài báo "Dân vận" của Hồ Chí Minh được viết vào thời gian nào? a. 15/10/1947 b. 15/10/1948 c. 15/10/1949 d. 15/10/1950
*Câu 378: Hồ Chí Minh viết tác phẩm "Thường thức chính trị" với bút danh gì?
a. Đ.X b. X.Y.Z c. Hồ Chí Minh d. Q.Th
Câu 379: Hồ Chí Minh khởi xướng Tết trồng cây với hai câu thơ: "Mùa xuân là tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân" vào năm nào? a) 1960; b) 1961; c) 1962; d) 1966.
Câu 380: Tác phẩm "Đạo đức cách mạng" là 1 văn kiện dài. Tác phẩm này Hồ Chí Minh lấy bút danh là gì?
a. Trần Lực b. Nguyễn Ái Quốc c. Hồ Chí Minh d. T.H
Câu 381: Tác phẩm "Liên xô vĩ đại" của Hồ Chí Minh viết nhân dịp kỉ niệm lần thứ bao nhiêu cách mạng Tháng Mười vĩ đại?
a. 40 năm b. 42 năm c. 43 năm d. 45 năm
Câu 382: Tác phẩm "Cách mạng Tháng Mười và sự nghiệp giải phóng các dân tộc Phương Đông" của Hồ Chí Minh được viết bằng tiếng nước nào?
a. Tiếng Việt c. Tiếng Pháp b. Tiếng Nga d. Trung Quốc
Câu 383: Hồ Chí Minh viết: " [...........] mở ra con đường giải phóng cho các dân tộc và cả loài người, mở đầu một thời đại mới trong lịch sử". Hãy điền vào chỗ trống để hoàn thiện câu trên.
a) Cách mạng tư sản Pháp; c) Cách mạng Tân Hợi;
b) Cách mạng tháng Mười; d) Cách mạng tháng Tám.
Câu 384: Hồ Chí Minh viết: "Nay ở trong thơ nên có thép / Nhà thơ cũng phải biết xung phong" trong bài thơ nào?
a) Ngắm trăng; c) Không ngủ được;
b) Cảm tưởng đọc Thiên gia thi; d) Cảnh khuya.
Câu 385: Hồ Chí Minh viết một bài quan trọng nhan đề là "Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân". Bài viết của Người vào năm nào? a. 1967 b. 1968 c. 1969 d. 1966
Câu 386: Hồ Chí Minh gửi thư khen bộ đội pháo binh ngày 13/4/1967, trong đó có tám chữ vàng. Tám chữ đó là gì?
b) Chân đồng, vai sắt, đánh giỏi, bắn trúng;
a) Chân đồng, tay sắt, đánh giỏi, bắn trúng;
c) Chân đồng, vai thép, đánh giỏi, bắn trúng;
d) Chân đồng, tim thép, đánh giỏi, bắn trúng.
Câu hỏi 387: Khái niệm tư tưởng Hồ Chí Minh được Đảng ta chính thức sử dụng từ bao giờ?
a. Từ năm 1945 b. Từ năm 1969 c. Từ năm 1986 d. Từ năm 1991
Câu hỏi 388: Tư tưởng Hồ Chí Minh được hình thành từ những nguồn
gốc nào? a. Truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam.
b. Tinh hoa văn hóa loài người.
c. Chủ nghĩa Mác - Lênin.
d. Những phẩm chất chủ quan của Hồ Chí Minh?
e. Cả a, b, c, d.
Câu hỏi 389: Chọn phương án trả lời đúng nhất với tư tưởng Hồ Chí Minh?
a. Tư tưởng Hồ Chí Minh là kết quả của sự vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào điều kiện thực tế của nước ta.
b. Tư tưởng Hồ Chí Minh là kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta.
c. Tư tưởng Hồ Chí Minh là kết quả của sự phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào điều kiện thực tế của nước ta.
*Câu hỏi 390: Hồ Chí Minh bắt đầu viết bản Di chúc lịch sử vào thời gian nào?
a. Năm 1954 b. Năm 1960 c. Năm 1965 d. Năm 1969
*Câu hỏi 391: Chọn phương án đúng trả lời cho câu hỏi sau: Hồ Chí Minh khẳng định độc lập, tự do là quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm của tất cả các dân tộc vào thời gian:
a. Trong cách mạng tháng 8-1945.
b. Trong kháng chiến chống Pháp.
c. Trong kháng chiến chống Mỹ.
d. Tất cả các phương án trên.
*Câu hỏi 392: Chọn phương án đúng trả lời cho câu hỏi sau: Hồ Chí Minh khẳng định chủ nghĩa dân tộc là một động lực lớn ở các nước đang đấu tranh giành độc lập. Đó là chủ nghĩa dân tộc:
a. Chân chính. b. Sô vanh nước lớn. c. Hẹp hòi. d. ích kỷ
*Câu hỏi 393: Chọn phương án đúng trả lời cho câu hỏi sau: Kết hợp nhuần nhuyễn dân tộc với giai cấp, độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, phản ánh: a. Quy luật khách quan của cách mạng giải phóng dân tộc trong thời đại cách mạng vô sản.
b. Mối quan hệ giữa mục tiêu giải phóng dân tộc với giải phóng giai cấp, giải phóng con người.
c. Mối quan hệ giữa mục tiêu trước mắt và mục tiêu lâu dài.
d. Tất cả các phương án trên.
*Câu hỏi 394: Chọn phương án đúng trả lời cho câu hỏi sau: Nội dung giải phóng dân tộc theo con đường cách mạng vô sản bao gồm:
a. Đi từ giải phóng dân tộc tới xã hội cộng sản.
b. Lực lượng lãnh đạo là giai cấp công nhân.
c. Lực lượng cách mạng là toàn dân tộc.
d. Tất cả các phương án trên.
*Câu hỏi 395: Chọn phương án đúng trả lời cho câu hỏi sau: Cách mạng giải phóng dân tộc trong thời đại mới phải do Đảng Cộng sản lãnh đạo, để:
a. Giác ngộ dân chúng.
b. Tổ chức, tập hợp dân chúng.
c. Đoàn kết với giai cấp vô sản và các dân tộc bị áp bức trên thế giới.
d. Tất cả các phương án trên.
*Câu hỏi 396: Chọn phương án đúng trả lời cho câu hỏi sau: Lực lượng giải phóng dân tộc gồm:
a. Công nhân, nông dân. c. Toàn dân tộc.
b. Công nhân, nông dân, trí thức. d. Giai cấp lãnh đạo
*Câu hỏi 397: Chọn phương án trả lời cho câu hỏi sau: Cách mạng giải phóng dân tộc có khả năng chủ động giành thắng lợi trước cách mạng vô sản ở chính quốc vì:
a. Kẻ thù ở thuộc địa yếu hơn kẻ thù của giai cấp vô sản ở chính quốc.
b. Lực lượng cách mạng ở thuộc địa đông và mạnh hơn lực lượng cách mạng ở chính quốc.
c. Nọc độc và sức sống của con rắn độc tư bản chủ nghĩa tập trung ở các thuộc địa hơn ở các nước chính quốc.
*Câu hỏi 398: Chọn phương án trả lời cho câu hỏi sau: Cách mạng bạo lực là đấu tranh:
a. Vũ trang c. Kết hợp cả đấu tranh vũ trang và đấu tranh chính trị
b. Chính trị. d. Ngoại giao
*Câu hỏi 400: Theo Hồ Chí Minh, mục tiêu tổng quát của chủ nghĩa xã hội là gì?
a. Một nền kinh tế hiện đại, có sức tăng trưởng cao.
b. Không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân lao động.
c. Phát triển mạnh mẽ khoa học - kỹ thuật.
d. Bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân lao động.
*Câu hỏi 401: Theo Hồ Chí Minh, động lực quyết định nhất của chủ nghĩa xã hội là gì?
a. Khoa học - kỹ thuật c. Con người.
b. Chính trị d. Sự giúp đỡ, ủng hộ quốc tế
*Câu hỏi 402: Theo Hồ Chí Minh, có mấy loại hình quá độ lên chủ nghĩa xã hội?
a. 1 b. 2 c. 3 d. 4
*Câu hỏi 403: Chọn cụm từ điền vào chỗ trống đúng với tư tưởng Hồ Chí Minh.
Việt Nam đi lên chủ nghĩa xã hội từ một nước thuộc địa nửa phong kiến, ...
a. Bỏ qua giai đoạn phát triển tư bản chủ nghĩa.
b. Không kinh qua giai đoạn phát triển tư bản chủ nghĩa.
c. Bỏ qua chế độ tư bản chủ nghĩa.
d. Xuyên qua chủ nghĩa tư bản
*Câu hỏi 404: Theo Hồ Chí Minh, trong thời kỳ quá độ tồn tại mấy thành phần kinh tế?
a. 3 b. 4 c. 5 d. 6
*Câu hỏi 405: Tìm luận điểm không đúng với tư tưởng Hồ Chí Minh?
a. Công nghiệp hóa là con đường tất yếu phải đi của chúng ta.
b. Công nghiệp hóa phải bắt đầu từ xây dựng và phát triển công nghiệp nặng.
c. Công nghiệp hóa phải trên cơ sở xây dựng, phát triển một nền nông nghiệp toàn diện.
d. Công nghiệp hóa phải trên cơ sở phát triển công nghiệp nhẹ, tiểu thủ công nghiệp.
Câu hỏi 406: Theo Hồ Chí Minh, biện pháp nào quan trọng nhất trong xây dựng chủ nghĩa xã hội?
a. Tranh thủ tối đa sự giúp đỡ, viện trợ quốc tế.
b. Huy động các nguồn lực sẵn có trong dân.
c. Kết hợp cải tạo xã hội cũ với xây dựng xã hội mới.
d. Kết hợp xây dựng và bảo vệ đất nước.
Câu hỏi 407: Nhận định: "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước" được trích từ tác phẩm nào của Hồ Chí Minh?
a. Tuyên ngôn độc lập
b. Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến
c. Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng
d. Diễn văn khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng Lao động Việt Nam.
Câu hỏi 408: Khẩu hiệu chiến lược: "Giai cấp vô sản tất cả các nước và các dân tộc bị áp bức, đoàn kết lại" là của tác giả nào?
a. Các Mác b. Ph. Ăngghen c. V.I.Lênin d. Hồ Chí Minh
Câu hỏi 409: Luận điểm "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết,
Thành công, thành công, đại thành công!"
được trích từ tác phẩm nào của Hồ Chí Minh?
a. Bài nói chuyện trong buổi lễ bế mạc Đại hội thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
b. Bài nói chuyện tại lớp bồi dưỡng cán bộ về công tác Mặt trận
c. Bài nói chuyện tại Hội nghị mở rộng Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
d. Bài nói chuyện tại Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ II.
Câu hỏi 410: Chọn phương án trả lời đúng nhất theo tư tưởng Hồ Chí Minh về một nguyên nhân sâu xa dẫn đến cuộc đấu tranh cứu nước của nhân dân ta cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX bị thất bại?
a. Cả nước đã không đoàn kết được thành một khối thống nhất
b. Lãnh đạo cuộc đấu tranh cứu nước là các sĩ phu phong kiến
c. Con đường đấu tranh cứu nước theo ý thức hệ tư tưởng phong kiến hoặc tư sản
Câu hỏi 411: Chọn câu trả lời đúng với tư tưởng Hồ Chí Minh
a. Đại đoàn kết dân tộc là vấn đề sách lược
b. Đại đoàn kết dân tộc là vấn đề chiến lược
c. Đại đoàn kết dân tộc là thủ đoạn chính trị
Câu hỏi 412: Chọn phương án trả lời đúng theo tư tưởng Hồ Chí Minh về lực lượng chủ yếu của khối đại đoàn kết dân tộc?
a. Công nhân c. Học trò, nhà buôn
b. Công nhân, nông dân d. Công nhân, nông dân, lao động trí óc
Câu hỏi 413: Chọn câu trả lời đúng với tư tưởng Hồ Chí Minh
a. Đảng cộng sản Việt Nam là một thành viên của Mặt trận dân tộc thống nhất
b. Đảng cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo Mặt trận
c. Đảng cộng sản Việt Nam vừa là thành viên, vừa là lực lượng lãnh đạo Mặt trận
d. Cả a, b, c.
Câu hỏi 414: Chọn câu trả lời đúng nhất theo tư tưởng Hồ Chí Minh về tổ chức của Mặt trận dân tộc thống nhất
a. Mặt trận dân tộc thống nhất là tổ chức của các đảng phái, các đoàn thể, các nhân sĩ
b. Mặt trận dân tộc thống nhất là tổ chức của các tầng lớp nhân dân
c. Mặt trận dân tộc thống nhất là tổ chức của giai cấp công nhân, nông dân, lao động trí óc
d. Mặt trận dân tộc thống nhất là nơi quy tụ mọi tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước
Câu hỏi 415: Luận điểm: "Cách mệnh An Nam cũng là một bộ phận trong cách mệnh thế giới. Ai làm cách mệnh trong thế giới đều là đồng chí của dân An Nam cả" được trích từ tác phẩm nào của Hồ Chí Minh?
a. Đông dương (1923-1924) c. Đường Cách mệnh
b. Bản án chế độ thực dân Pháp d. Thường thức chính trị
Câu hỏi 416: Chọn phương án trả lời đúng theo tư tưởng Hồ chí Minh
Để tranh thủ sự giúp đỡ của các nước xã hội chủ nghĩa trong đấu tranh cách mạng, cần coi trọng nhân tố :
a. Tự lực cánh sinh, dựa vào sức mình là chính
b. Có đường lối độc lập tự chủ đúng đắn
c. Dựa vào nguồn lực ngoại sinh là chính
Câu hỏi 417: Chọn phương án trả lời đúng theo tư tưởng Hồ Chí Minh về nguyên tắc ngoại giao:
a. Phải cứng rắn về nguyên tắc
b. Phải mềm dẻo về sách lược
c. Vừa cứng rắn về nguyên tắc, vừa mềm dẻo về sách lược
d. "Dĩ bất biến ứng vạn biến”
*Câu hỏi 418: Luận điểm: "Cách mệnh trước hết phải có cái gì? Trước hết phải có đảng cách mệnh, để trong thì vận động và tổ chức dân chúng, ngoài thì liên lạc với dân tộc bị áp bức và vô sản giai cấp ở mọi nơi. Đảng có vững thì cách mệnh mới thành công, cũng như người cầm lái có vững thuyền mới chạy" được trích từ tác phẩm nào của Hồ Chí Minh?
a. Bản án chế độ thực dân Pháp c. Chánh cương vắn tắt của Đảng
b. Đường Cách mệnh d. Thường thức chính trị
*Câu hỏi 419: Luận điểm: "Đảng muốn vững thì phải có chủ nghĩa làm cốt, trong đảng ai cũng phải hiểu, ai cũng phải theo chủ nghiã ấy. Đảng mà không có chủ nghĩa cũng như người không có trí khôn, tàu không có bàn chỉ nam" được trích từ tác phẩm nào của Hồ Chí Minh?
a. Tuyên ngôn độc lập
b. Đường Cách mệnh
c. Điều lệ vắn tắt của Đảng
d. Thường thức chính trị
Câu hỏi 420: Chọn câu trả lời đúng nhất với tư tưởng Hồ Chí Minh
a. Đảng cộng sản Việt Nam là Đảng của giai cấp công nhân
b. Đảng cộng sản Việt Nam là Đảng của nhân dân lao động
c. Đảng cộng sản Việt Nam là Đảng của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam
d. Đảng cộng sản Việt Nam là Đảng của giai cấp lao động, mà cũng là Đảng của toàn dân
*Câu hỏi 421: Chọn phương án trả lời đúng với tư tưởng Hồ Chí Minh về nguyên tắc xây dựng Đảng cộng sản Việt Nam
a. Tập trung dân chủ
b. Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách
c. Tự phê bình và phê bình
d. Kỷ luật nghiêm minh, tự giác
e. Đoàn kết thống nhất trong Đảng
f. Cả a, b, c, d, e
*Câu hỏi 422: Đảng phải thường xuyên tự đổi mới, tự chỉnh đốn về mặt nào?
a. Chính trị b. Tư tưởng c. Tổ chức d. Cả a, b, c
*Câu hỏi 423: Quan điểm : "Đảng ta là đạo đức, là văn minh" được Hồ Chí Minh trình bày trong tác phẩm nào?
a. Sách lược vắn tắt của Đảng
b. Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng
c. Bài nói tại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng
d. Diễn văn khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng Lao động Việt Nam
*Câu hỏi 424: Quan điểm: "Đảng ta là một Đảng cầm quyền" được Hồ Chí Minh trình bày trong văn kiện nào?
a. Chánh cương vắn tắt của Đảng
b. Báo cáo chính trị tại Đại hội lần thứ II của Đảng
c. Diễn văn khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng Lao động Việt Nam
d. Di chúc
Câu hỏi 425: Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước kiểu mới ở Việt Nam về cơ bản được hình thành vào thời gian nào?
a. Năm 1920 b. Năm 1930 c. Năm 1941 d. Năm 1945
Câu hỏi 426: Hồ Chí Minh là người đã trực tiếp chỉ đạo biên soạn các Hiến pháp nào của nước ta?
a. Hiến pháp 1946 c. Hiến pháp 1980
b. Hiến pháp 1959 d. Hiến pháp 1992
Câu hỏi 427: Chọn phương án trả lời đúng nhất theo tư tưởng Hồ Chí Minh.
Nhà nước của dân là:
a. Nhà nước do nhân dân tổ chức nên.
b. Dân là chủ nhà nước, quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân
c. Nhà nước phục vụ nhân dân, đem lại lợi ích cho nhân dân.
Câu hỏi 428: Chọn phương án trả lời đúng nhất theo tư tưởng Hồ Chí Minh.
Nhà nước Việt Nam...
a. Mang bản chất giai cấp công nhân.
b. Có tính dân tộc, tính nhân dân sâu sắc.
c. Có sự thống nhất bản chất giai cấp công nhân với tính nhân dân và tính dân tộc.
d. Mang tính dân tộc.
Câu hỏi 429: Chọn cụm từ đúng điền vào dấu...
Làm cách mệnh rồi thì quyền trao cho ..., chớ để trong tay một bọn ít người.
a. Giai cấp công nhân. c. Dân chúng số nhiều.
b. Giai cấp nông dân. d. Giai cấp tư sản dân tộc.
Câu hỏi 430: Điểm đặc sắc nhất trong tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước pháp quyền là gì?
a. Coi trọng luật pháp trong quản lý xã hội.
b. Đề cao đạo đức trong quản lý xã hội.
c. Đảm bảo tính nghiêm minh và hiệu lực của pháp luật.
d. Kết hợp nhuần nhuyễn cả pháp luật và đạo đức trong quản lý xã hội.
Câu hỏi 431: Tác phẩm đầu tiên của Hồ Chí Minh đề cập đến đạo đức cách mạng?
a. Bản án chế độ thực dân Pháp (1925).
b. Đường cách mệnh (1927).
c. Thường thức chính trị (1953).
d. Đạo đức cách mạng (1955)
Câu hỏi 432: Hồ Chí Minh đề cập đạo đức trong những quan hệ nào của con người? a. Đối với mình c. Đối với việc
b. Đối với người d. Cả a, b, c.
Câu hỏi 433: Chọn cụm từ đúng điền vào dấu ...
"Người cách mạng phải có ... thì mới gánh được nặng và đi được xa".
a. Trí tuệ c. Đạo đức cách mạng.
b. Phương pháp cách mạng d. Ý chí cách mạng.
Câu hỏi 434: Theo giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh, văn hóa có mấy chức năng?
a. 2 b. 3 c. 4 d. 5
Câu hỏi 435: Theo giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh, có mấy chuẩn mực đạo đức cách mạng cơ bản?
a. 4 b. 5 c. 6 d. 7
Câu hỏi 436: Theo giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh, có mấy nguyên tắc xây dựng đạo đức mới?
a. 3 b. 4 c. 5 d. 6
Câu hỏi 437: Trong cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, nền văn hóa mới có những tính chất nào?
a. Dân tộc c. Đại chúng
b. Khoa học d. Cả a, b, c.
Câu hỏi 438: Theo Hồ Chí Minh, mục tiêu của giáo dục là gì?
a. Xóa nạn mù chữ, làm cho mọi người dân biết đọc, biết viết.
b. Hình thành đội ngũ trí thức cách mạng.
c. Đào tạo những con người tốt, những cán bộ tốt.
d. Phát triển khoa học nước nhà.
Câu hỏi 439: Theo Hồ Chí Minh, nội dung của nền giáo dục mới là gì?
a. Giáo dục toàn diện cả đức, trí, thể, mỹ.
b. Giáo dục tư tưởng chính trị.
c. Giáo dục thái độ lao động.
d. Giáo dục tri thức văn hóa.
Câu hỏi 440: Chọn cụm từ đúng điền vào chỗ trống ...
"Học để làm việc,........, làm cán bộ"
a. Có tri thức c. Làm cách mạng.
b. Làm người d. Phục vụ nhân dân.
Câu hỏi 441: Bản chất con người theo tư tưởng Hồ Chí Minh là gì?
a. Sản phẩm phát triển của tự nhiên.
b. Sự thống nhất cả hai mặt tự nhiên và xã hội.
c. Tổng hợp các quan hệ xã hội từ hẹp đến rộng.
d. Mang bản chất giai cấp.
Câu hỏi 442: Theo Hồ Chí Minh, trong mỗi con người bao giờ cũng có:
a. Chỉ mặt tốt. c. Chỉ mặt xấu.
b. Tốt - xấu, thiện - ác. d. Không xấu, không tốt.
Câu hỏi 443: Đặc điểm nổi bật nhất của tình hình thế giới hiện nay là gì?
a. Có nguy cơ diễn ra chiến tranh thế giới.
b. Nạn khủng bố hoành hành.
c. Xuất hiện các vấn đề toàn cầu.
d. Cuộc cách mạng khoa học - công nghệ phát triển mạnh mẽ
Câu hỏi 444: Chọn phương án sai trong các nhận định dưới đây:
a. Cách mạng khoa học - công nghệ thúc đẩy xu thế toàn cầu hóa.
b. Cách mạng khoa học - công nghệ làm xuất hiện các vấn đề toàn cầu.
c. Cách mạng khoa học - công nghệ là sản phẩm tất yếu của xu thế toàn cầu hóa.
d. Trong điều kiện cách mạng khoa học - công nghệ, khoa học trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp.
Câu hỏi 445: Theo giáo trình tư tưởng hồ Chí Minh, xu thế phát triển chủ đạo của thế giới hiện nay là gì?
a. Đối đầu giữa các quốc gia, dân tộc.
b. Hòa bình, hợp tác và phát triển.
c. Đụng độ giữa các nền văn minh, các nền văn hóa.
d. Đấu tranh giai cấp gay gắt, quyết liệt.
Câu hỏi 446: Việt Nam hiện nay đang đối đầu với những nguy cơ nào?
a. Tụt hậu về kinh tế.
b. Chệch hướng xã hội chủ nghĩa.
c. Diễn biến hòa bình.
d. Tham nhũng, quan liêu.
e. Cả a, b, c, d.
Câu hỏi 447: Thành tựu nổi bật nhất của Việt Nam về chính trị trong những năm đổi mới là gì?
a. Giữ vững độc lập dân tộc.
b. Ổn định.
c. Phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
d. Không có xung đột sắc tộc, tôn giáo.
Câu hỏi 448: Học tập, vận dụng và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh cần nắm vững các nguyên tắc phương pháp luận nào?
a. Lý luận gắn với thực tiễn d. Kế thừa và phát triển.
b. Lịch sử cụ thể. e. Cả a, b, c, d.
c. Toàn diện và hệ thống.
Câu hỏi 449: Kiên trì con đường Hồ Chí Minh đã lựa chọn nghĩa là:
a. Giữ vững nền độc lập dân tộc.
b. Thực hiện triệt để cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân.
c. Thực hiện mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với CNXH
d. Hội nhập với nền kinh tế thế giới.
Câu hỏi 450: Theo giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh, động lực chủ yếu của sự phát triển đất nước hiện nay là gì?
a. Đấu tranh giai cấp cải tạo xã hội cũ, xây dựng xã hội mới.
b. Đại đoàn kết toàn dân mà nòng cốt là liên minh công - nông - trí thức.
c. Thực hiện bình đẳng và công bằng xã hội.
d. Xóa đói giảm nghèo.
Câu hỏi 451: Theo giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu cách mạng của đất nước ta hiện nay là gì?
a. Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.
b. Dân giàu, nước mạnh.
c. Xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
d. Cả a, b, c.
*Câu hỏi 452: Cơ chế vận hành của hệ thống chính trị nước ta là gì?
a. Nhà nước lãnh đạo, Đảng quản lý, nhân dân làm chủ.
b. Nhà nước làm chủ, Đảng lãnh đạo, nhân dân quản lý.
c. Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ.
d. Đảng và Nhà nước lãnh đạo, quản lý, nhân dân làm chủ.
*Câu 453: Những câu sau đây, câu nào là của Hồ Chí Minh?
a. Sự tàn bạo của chủ nghĩa tư bản đã chuẩn bị đất rồi: CNXH chỉ còn phải làm cái việc là gieo hạt giống của công cuộc giải phóng nữa thôi.
b. Xem xét lại chủ nghĩa Mác về cơ sở lịch sử của nó, củng cố nó bằng dân tộc học phương Đông.
c. Chủ nghĩa dân tộc là động lực lớn của đất nước.
Đáp án: a, b, c.
*Câu 454: Đoạn văn: "Tất cả những biến đổi xảy ra trong mọi sự vật trên thế giới cũng đều có thể gọi là cách mệnh. Đác uyn là một nhà vạn vật học cách mệnh. Các Mác là một nhà kinh tế học cách mệnh" được trích từ tác phẩm nào của Hồ Chí Minh?
a. Bản án chế độ thực dân Pháp
b. Đường cách mệnh
c. Thư trả lời ông H (Thượng Huyền)
*Câu 455: Bài "Kính cáo đồng bào" được Nguyễn Ái Quốc viết vào thời gian nào?
a. 19/2/1941 b. 28/2/1941 c.3/6/1941 d. 6/6/1941
*Câu 456: Trong "Mục đọc sách", Hồ Chí Minh đã vạch ra chương trình xây dựng văn hóa bao gồm mấy điểm? a. 3 b. 5 c. 7 d. 4
Câu 457: Hiến pháp năm 1946 của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa có tất cả bao nhiêu điều?
a. 68 b. 69 c. 70 d. 92
Câu 458: Hiến pháp năm 1959 của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa có tất cả bao nhiêu điều?
a. 109 b. 112 c. 121 d. 135
Câu 459: Trong "Thư gửi các học sinh" nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (9.1945), Hồ Chí Minh đã dùng đại từ nhân xưng nào? a. Anh b. Bác c. Tôi d. Chú
Câu 460: Câu " Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu" được trích từ bài viết nào của Hồ Chí Minh?
a. Chống nạn thất học
b. Thư gửi các học sinh
c. Những nhiệm vụ cấp bách của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa
Câu 461: Trong "Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến", Hồ Chí Minh kể tên mấy loại vũ khí?
a. 5 b. 6 c. 7 d. 8
*Câu 462: Ai là người viết lời "Tựa" cho cuốn "Đời sống mới" của tác giả Tân Sinh (20/3/1947)
a. Trường Chinh c. Võ Nguyên Giáp
b. Phạm Văn Đồng d. Hồ Chí Minh
*Câu 463: Câu: "Cách mạng là giai cấp tiến bộ đánh đổ giai cấp phản tiến bộ" trích từ tác phẩm nào của Hồ Chí Minh?
a. Đường cách mệnh c. Dân vận
b. Đạo đức cách mệnh d. Thường thức chính trị
*Câu 464: Trong "Báo cáo về dự thảo Hiến pháp sửa đổi tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa I nước Việt Nam dân chủ cộng hòa", Hồ Chí Minh đã chỉ ra mấy hình thức sở hữu tồn tại ở nước ta. a. 2 b. 3 c. 4 d. 5
*Câu 465: Trong bài nói chuyện tại Hội nghị cán bộ Đoàn thanh niên lao động Việt Nam toàn miền Bắc (22/9/1962), Hồ Chí Minh đã tóm tắt đạo đức cách mạng thành mấy điểm? a. 3 b. 9 c. 12 d. 10
*Câu 466: Câu: "Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh" trích từ bài nói nào của Hồ Chí Minh?
a. Bài nói tại Đại hội thanh niên Thủ đô (30/9/1964)
b. Bài nói tại Hội nghị Tổng kết phong trào Thi đua "dạy tốt, học tốt" của ngành giáo dục phổ thống và sư phạm (8/1963)
c. Bài nói tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội (21/10/1964)
*Câu 467: Các bản Di chúc Hồ Chí Minh được Bộ chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam (khóa VI) công bố vào thời gian nào?
a. Năm 1987 b. Năm1988 c. Năm 1989 d. Năm 1990
*Câu 468: Hồ Chí Minh tuy sức khỏe có bị giảm sút nghiêm trọng nhưng vẫn cố gắng hết sức mình để trả lời thư của tổng thống Mỹ RisớtM. Nichxơn vào thời gian nào?
a. Ngày 20-8-1969 c. Ngày 25-8-1969
b. Ngày 22-8-1969 d. Ngày 20-10-1969
*Câu 469: "Dù sao, chúng ta phải quyết tâm đánh giặc Mỹ đến thắng lợi hoàn toàn. Còn non, còn nước còn người. Thắng giặc Mỹ ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay" câu nói đó của Hồ Chí Minh ở đâu?
a. Lời kêu gọi của Hồ Chí Minh 17-7-1966
b. Lời kêu gọi của Hồ Chí Minh 20-7-1969
c. Bản Di chúc
*Câu 470: Hồ Chí Minh căn dặn toàn Đảng "phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau, sống với nhau có nghĩa, có tình nhưng không "dĩ hòa vi quý". Lời căn dặn đó của Người ở đâu?
a. Tác phẩm "Đạo đức cách mạng"
b.Tác phẩm "Liên Xô vĩ đại"
c. Bản Di chúc
*Câu 471: Kế thừa tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nền văn hóa mới ở Việt Nam, Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (khóa VIII) đã khẳng định "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc", cho biết hội nghị đó lần thứ mấy?
a. Hai b. Ba c. Bốn d. Năm
*Câu 472: Bản "Di chúc" thiêng liêng của chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu được viết vào thời gian nào?
a. Ngày 10 tháng 4 năm 1969
b. Ngày 10 tháng 5 năm 1969
c. Ngày 15 tháng 5 năm 1965
d. Ngày 20 tháng 6 năm1969
*Câu 473: "Xuân về xin có một bài ca
Gửi chúc đồng bào cả nước ta
Chống Mỹ hai miền đều đánh giỏi
Tin mừng thắng trận nở như hoa"
Bài thơ Mừng xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh viết vào thời gian nào?
a. 1956 b. 1961 c. 1968 d. 1969
*Câu 474: Cuốn sách "Đời sống mới" của Hồ Chí Minh được viết vào thời gian nào? a. Tháng 1 năm 1946
b. Tháng 4 năm 1946
c. Tháng 3 năm 1947
*Câu 475: Hồ Chí Minh đã tự tay sửa chữa bản dự thảo Điều lệ của hợp tác xã sản xuất nông nghiệp và viết lời giới thiệu cho bản điều lệ đó. Quốc hội đã thông qua và quyết định thi hành điều lệ hợp tác xã nông nghiệp bậc cao vào thời gian nào?
a. Tháng 2 năm 1969
b. Tháng 3 năm 1969
c. Cuối tháng 4 năm 1969
*Câu 476: "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em". Hồ Chí Minh viết đoạn văn này nhân dịp:
a. Bế giảng năm học đầu tiên ở nước VNDCCH.
b. Đêm trung thu đầu tiên của nước VNDCCH.
c. Ngày khai trường đầu tiên của nước VNDCCH.
d. Phát động chống nạn thất học.
Câu 477: Trong Thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết sắp đến, Hồ Chí Minh viết: "Một năm [.......] vào mùa xuân. Một đời [.......] từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Điền vào chỗ trống những từ còn thiếu. a) Bắt đầu; b) Bước đầu; c) Khởi đầu; d) Thoạt đầu.
*Câu 478: "Hiến pháp đó tuyên bố với thế giới nước Việt Nam đã độc lập. Hiến pháp đó tuyên bố với thế giới biết dân tộc Việt Nam đã có đủ mọi quyền tự do... Chính phủ cố gắng làm theo đúng ba chính sách: Dân sinh, Dân quyền và ………..". Điền vào chỗ trống để hoàn thiện đoạn trích lời phát biểu của Hồ Chí Minh trong phiên họp thứ 2 Quốc hội khóa I thông qua Hiếp pháp đầu tiên của nước ta ngày 9/11/1946.
a. Dân chủ b. Dân chúng c. Dân biểu d. Dân tộc
Câu 479: Câu "Trung với Đảng, hiếu với dân. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành. Khó khăn nào cũng vượt qua. Kẻ thù nào cũng đánh thắng", Hồ Chí Minh nói với lực lượng nào?
a) Công an nhân dân;
b) Quân đội nhân dân;
c) Thanh niên xung phong;
d) Dân công hoả tuyến.
*Câu 480: "Cả đời tôi chỉ có một mục đích, là phấn đấu cho quyền lợi (………..) và hạnh phúc của quốc dân... Bất kỳ bao giờ, bất kỳ ở đâu, tôi cũng chỉ theo đuổi một mục đích, làm cho ích quốc lợi dân". Câu nói trên trích từ bài nói chuyện của Hồ Chí Minh trước khi Người sang thăm nước Pháp ngày 30/5/1946. Chọn phương án đưa vào trong dấu (………..) để hoàn thiện. a. Đất nước b. của Đảng c. Tổ quốc d. Chính phủ
*Câu 481: Đời sống mới của một trường học - từ tiểu học, cho đến đại học phải: "Một là làm cho họ biết kính trọng sự cần lao. Hai là tập cho họ quen khổ. Ba là cho họ cái chí khí tự thực kỷ lực (làm lấy mà ăn). Không ăn bám xã hội. Bốn là có ích cho sức khỏe của họ". Đây là đoạn trích trong tác phẩm "Đời sống mới” của Hồ Chí Minh. Tác phẩm này được viết vào thời gian nào? a. 1/1/1947 b. 10/3/1947 c. 20/3/1947 d. 25/3/1947
*Câu 482: Trong tác phẩm "Đời sống mới", Bác Hồ nói: "Nếu miệng thì tuyên truyền bảo người ta siêng làm, mà tự mình thì ăn trưa, ngủ trễ; bảo người ta tiết kiệm, mà tự mình thì xa xỉ, lung tung, thì tuyên truyền 100 năm cũng vô ích".
Theo suy nghĩ của bạn, Bác Hồ khuyên chúng ta điều gì?
a. Nên siêng làm b. Nên tiết kiệm c. Nên làm gương
*Câu 483: "Cán bộ và Đảng viên ta, vì bận việc hành chính hoặc quân sự, mà sao nhãng việc học tập. Đó là một khuyết điểm rất to. Khác nào người thầy thuốc chỉ đi chữa người khác, mà bệnh nặng trong mình thì quên chữa"- với lời nhắc nhở trên, Hồ Chí Minh khuyên cán bộ và đảng viên cần:
a. Học tập - sửa chữa các khuyết điểm
b.Tự kiểm điểm
c. Tự rèn luyện
Câu 484: Trong nhiều bài nói, bài viết, Hồ Chí Minh nêu lên và phân tích 5 đức tính chủ yếu của người cách mạng. Đó là các đức tính nào?
a) Nhân - Nghĩa - Lễ - Trí - Tín;
b) Nhân - Nghĩa - Trí - Dũng - Tín;
c) Nhân - Nghĩa - Trí - Dũng - Liêm;
d) Cần - Kiệm - Liêm - Chính - Dũng.
*Câu 485: Sắc lệnh số 14-SL về Tổng tuyển cử để bầu cử Quốc hội khóa I được Hồ Chí Minh ký ngày:
a. 3/9/1945 b. 20/9/1945 c. 8/9/1945 d. 6/1/1946
*Câu 486: Ủy ban dự thảo Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do ai làm Trưởng ban:
a. Đặng Xuân Khu
b. Nguyễn Lương Bằng
c. Hồ Chí Minh
d. Lê Văn Hiến
*Câu 487: Ngày 10/10/1945, Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 43. Sắc lệnh đó mang nội dung gì? a. Về việc thiết lập một Ban đại học Văn Khoa tại Hà Nội
b. Về việc thiết lập một Quỹ tự trị cho trường Đại học Việt Nam
c. Về việc thành lập Hội đồng cố vấn học chính
*Câu 488: Trong Quốc lệnh được Hồ Chí Minh công bố, quy định 10 điểm thưởng và 10 điểm phạt và nêu rõ: "Trong một nước thưởng phạt phải ……. thì nhân dân mới yên ổn, kháng chiến mới thắng lợi, kiến quốc mới thành công". Chọn một phương án đúng điền vào chỗ trống để hoàn thiện.
a. nghiêm Minh b. nghiêm túc c. rõ ràng d. cương quyết
*Câu 489: Hồ Chí Minh viết:
"Những người trúng cử, sẽ phải ra sức giữ vững nền độc lập của Tổ quốc, ra sức …………… cho đồng bào. Phải luôn luôn nhớ và thực hành câu: vì lợi nước quên lợi nhà; vì lợi chung, quên lợi riêng". Chọn một phương án đúng điền vào chỗ trống để hoàn thiện:
a. Làm giàu c. Tăng phúc lợi
b. Giải phóng d. Mưu cầu hạnh phúc
*Câu 490: "Các cán bộ của Đảng có cái tếu nhất là phớt kỷ luật của đoàn thể, cơ quan, không đoàn kết giữa trong ngoài. Đó là khuyết điểm nhất. Do vậy sinh nhiều khuyết điểm khác. Làm như vậy tức là không đúng kỷ luật của Đảng, không đúng chính sách, Tuyên ngôn của Đảng". Bác Hồ nói nội dung trên tại:
a. Hội nghị nông vận và dân vận toàn quốc
b. Lớp chỉnh huấn cán bộ Đảng, dân chính ở cơ quan Trung ương
c. Hội nghị tổng kết chiến dịch Tây Bắc
d. Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa II)
*Câu 491: "Chống …………… và bệnh quan liêu cũng quan trọng và cần kíp như việc đánh giặc trên mặt trận". Chọn một phương án đúng điền vào chỗ trống để hoàn thiện:
a. Phá hoại của công c. Vi phạm kỷ luật
b. Tham ô, lãng phí d. Lãng phí
*Câu 492: "Cán bộ quyết định mọi việc. Các đồng chí đều là cán bộ cao cấp, đều giữ những trách nhiệm quan trọng công việc thành hay bại một phần lớn là do nơi …………, thái độ và lề lối làm việc của các đồng chí". Chọn một phương án đúng điền vào chỗ trống để hoàn thiện đoạn văn trên trích trong "Bài nói tại lớp chỉnh huấn đầu tiên của Trung ương" ngày 11/5/1952.
a. Tinh thần kỷ luật c. Tư tưởng đạo đức
b. Năng suất lao động d. Sức khỏe
*Câu 493: Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người ……….". Chọn một phương án đúng điền vào chỗ trống để hoàn thiện câu nói của Hồ Chí Minh tại Đại hội các chiến sĩ thi đua toàn quốc ngày1/5/1952:
a. Tích cực nhất c. Xứng đáng nhất
b. Yêu nước nhất d. Đáng khen nhất
*Câu 494: Hồ Chí Minh viết: "Đạo đức cũ như người đầu ngược xuống đất chân chổng lên trời. Đạo đức mới như người hai chân đứng vững được dưới đất, đầu ngửng lên trời". Bài nào của Hồ Chí Minh có đoạn văn này:
a. "Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân"
b. "Sửa đổi lối làm việc"
c. "Bài nói chuyện tại trường Chính trị trung cấp quân đội"
d. a và b đúng
*Câu 495: Phát biểu tại buổi khai mạc Đại hội thống nhất Việt Minh - Liên Việt Hồ Chí Minh nói: "Hôm nay, trông thấy rừng cây ………….. ấy đã nở hoa kết quả và gốc rễ nó đang ăn sâu lan rộng khắp toàn dân và có một cái tương lai "trường xuân bất lão". Vì vậy cho nên lòng tôi sung sướng vô cùng". Chọn một phương án đúng điền vào chỗ trống để hoàn thiện câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh nói ngày3/3/1951:
a. Xanh tốt b. Xanh tươi c. Đại đoàn kết d. Hùng hậu
*Câu 496: Trong kháng chiến chống Pháp, nhân dịp năm mới, Hồ Chí Minh thường hay gửi thư chúc tết tới đồng bào và chiến sĩ cả nước. Trong đó có bài thơ :
"Toàn thể chiến sĩ thi đua giết giặc,
Đồng bào cả nước ……… một lòng.
Trường kỳ kháng chiến nhất định thắng lợi
Độc lập thống nhất, nhất định thành công"
Chọn một phương án đúng điền vào chỗ trống để hoàn thiện bài thơ trên:
a. Chung sức b. Đoàn kết c. Son sắt d. Sau trước
*Câu 497: Nhân dịp lễ Đức chúa giáng sinh, Hồ Chí Minh đã gửi lời chúc phúc và mong đồng bào công giáo: "Đoàn kết chặt chẽ với đồng bào toàn quốc, kháng chiến mạnh hơn để tiêu diệt bọn xâm lược và bè lũ Việt gian bán nước, giải phóng cho Tổ quốc và làm ………….." Chọn một phương án đúng điền vào chỗ trống để hoàn thiện đoạn văn trên trích từ "Thư gửi đồng bào công giáo toàn quốc nhân dịp lễ Đức chúa giáng sinh" của Hồ Chí Minh năm 1952:
a. Tốt đời đẹp đạo c. Đất nước hòa bình
b. Sáng danh Đức chúa d. Thống nhất đất nước
*Câu 498: Trong những câu sau đây, câu nào là của Hồ Chí Minh
a. "... muốn thế giới cách mệnh thành công, thì phải vận động đàn bà con gái công nông các nước".
b."... muốn người ta giúp cho, thì trước mình phải tự giúp lấy mình đã"
c. "Chúng ta đã biết " cách mệnh" tinh thần, "cách mệnh" kinh tế, thì "cách mệnh" chính trị cũng không xa.
Đáp án: Cả a, b, c.
*Câu 499: "Hỡi Đông Dương đáng thương hại! Người sẽ chết mất, nếu đám thanh niên già cỗi của Người không sớm hồi sinh".
Câu trên được trích từ tác phẩm nào của Hồ Chí Minh?
a. Báo cáo về Bắc kỳ, Trung kỳ và Nam kỳ.
b. Đường cách mệnh
c. Bản án chế độ thực dân Pháp. Phụ lục.
Đáp án: c. [HCM TT. T2. NXB CTQG, HN, 1995, tr.133].
Đáp án: c. [Hồ Chí Minh, Toàn tập, Tập 4, NXB CTQG, HN 1995, tr.4].
*Câu 500: "Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm.
Việc gì hại đến dân, ta phải hết sức tránh.
Chúng ta phải yêu dân, kính dân thì dân mới yêu ta, kính ta"
Những câu trên trích từ bài viết nào của Hồ Chí Minh?
a. Thư gửi các đồng chí tỉnh nhà
b. Thư gửi Ủy ban nhân dân các kỳ, tỉnh, huyện và làng.
c. Thư gửi các đồng chí Bác Bộ.
Đáp án: b, [Hồ Chí Minh, Toàn tập, Tập 4, NXB CTQG, HN 1995, tr.56-57].
*Câu 501: "Cũng như sông thì có nguồn mới có nước, không có nguồn thì sông cạn. Cây phải có gốc, không có gốc thì cây héo. Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân".
Đoạn văn trên được trích từ tác phẩm nào của Hồ Chí Minh?
a. Đạo đức cách mạng
b. Đường cách mạng
c. Sửa đổi lối làm việc
Đáp án: c [Hồ Chí Minh, Toàn tập, Tập 5, NXB CTQG, HN 1995, tr 252-253]
*Câu 502: "Điểm thứ hai là bất cứ việc gì đều phải bàn bạc với dân, hỏi ý kiến và kinh nghiệm của dân, cùng với dân đặt kế hoạch cho thiết thực với hoàn cảnh địa phương, rồi động viên và tổ chức toàn dân ra thi hành".
Đoạn văn trên trích từ tác phẩm nào của Hồ Chí Minh?
a. Đời sống mới.
b. Sửa đổi lối làm việc.
c. Dân vận.
Đáp án: c. [Hồ Chí Minh, Toàn tập, Tập 5, NXB CTQG, HN 1995, tr.698-699].
*Câu 503: "Hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin là phải sống với nhau có tình có nghĩa". Câu này trích từ tác phẩm nào của Hồ Chí Minh?
a. Đường cách mệnh
b. Đạo đức cách mạng
c. Ý kiến về việc làm và xuất bản loại sách "người tốt, việc tốt".
Đáp án: c, [HCM TT, T12, NXB CTQG, HN 1996, tr.554].
*Câu 504: "... Đảng là đảng của giai cấp lao động, mà cũng là đảng của toàn dân". Câu này trích từ tác phẩm nào của Hồ Chí Minh?
a. Đạo đức cách mạng
b. Thường thức chính trị
c. Sửa đổi lối làm việc.
Đáp án: b. [HCM TT, T7, NXB, HN 1996, tr.231].
*Câu 505: "Chúng ta tranh được tự do, độc lập rồi mà dân cứ chết đói, chết rét, thì tự do, độc lập cũng không làm gì. Dân chỉ biết rõ giá trị của tự do, của Hồ Chí Minh nói luận điểm này vào năm nào?
a. 1945 b. 1946 c. 1947 d. 1950
Đáp án: b, [HCM TT, T4, NXB CTQG, HN 1995, tr.152].
*506. "Đảng lấy chủ nghĩa Mác-lênin và t¬ư tư¬ởng Hồ Chí Minh làm nền tảng t¬ư tưởng và kim chỉ nam cho hành động" câu nói trên đ¬ược Đảng ta khẳng định tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ mấy?
A. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV (1976)
B. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ V (1982)
C. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI (1986)
D. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VII (1991)
*507. Thông qua UNESCO, nhân loại đã ghi nhận Hồ Chí Minh vừa là 1 anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, vừa là nhà văn hóa kiệt xuất. Cho biết khóa họp lần thứ bao nhiêu của UNESCO đã khẳng định điều đó?
a. 18 b. 20 c. 24 d. 28
*Câu 508: Hãy lựa chọn câu trả lời đúng nhất:
a. Hồ Chí Minh là anh hùng giải phóng dân tộc và là nhà văn hóa.
b. Hồ Chí Minh là anh hùng giải phóng của dân tộc Việt Nam và là danh nhân văn hóa kiệt xuất của thế giới.
c. Hồ Chí Minh là anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam và là một nhà văn hóa kiệt xuất.
*Câu 509: Trong những câu dưới đây, câu nào là của Hồ Chí Minh:
a. Đảng ta - Đảng cầm quyền
b. Đảng ta là Đảng cầm quyền
c. Đảng ta là một Đảng cầm quyền
Đáp án: c, [HCM TT, T12, NXB CTQG, HN 1996, tr.510].
*Câu 510: Hãy lựa chọn câu trả lời đúng của Hồ Chí Minh được viết trong Di chúc 10-5-1969
a. Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau.
b. Phải có tình đồng chí thương yêu nhau.
c. Phải có tình đồng chí yêu thương lẫn nhau.
Đáp án: a, HCM TT, T12, NXB CTQG, HN 1996, tr.510.
*Câu 511: Trong những câu dưới đây, câu nào là của Hồ Chí Minh:
a. Không có gì quý hơn độc lập, tự do
b. Không có gì quý bằng độc lập, tự do
c. Cay đắng chi bằng mất tự do.
d. Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ.
Đáp án: a, b, c.
*Câu 512: Hãy lựa chọn câu trả lời đúng nhất theo tư tưởng Hồ Chí Minh:
a. Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người
b. Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người
c. Vì lợi ích mười năm, trồng cây; vì lợi ích trăm năm, trồng người.
d. Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây; vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người.
Đáp án: d. HCM TT, T9, NXB CTQG, HN 1996, tr.222.
*Câu 513: "Sức có mạnh mới gánh được nặng và đi được xa. Người cách mạng phải có đạo đức cách mạng làm nền tảng, mới hoàn thành được nhiệm vụ cách mạng vẻ vang".
Đoạn văn trên được trích từ tác phẩm nào của Hồ Chí Minh.
a. Đường cách mệnh
b. Sửa đổi lối làm việc
c. Đạo đức cách mạng (năm 1955)
d. Đạo đức cách mạng (năm 1958)
Đáp án: d, [HCM TT, T9, NXB CTQG, HN 1996, tr.283].
Câu 514: Hồ Chí Minh nói: "Chủ nghĩa xã hội cộng với khoa học sẽ đưa loài người đến [........]". Hãy điền vào ô trống để hoàn thiện câu trên.
a) Hạnh phúc vô tận;
b) Tự do;
c) Tương lai xán lạn;
d) Sự phát triển toàn diện.
--------------------------------------

Hãy cảm ơn bài viết của CEO HOAICHINH bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Xem lý lịch thành viên

Tiêuđề

TRẮC NGHIỆM TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH -tt

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

 Similar topics

-
» Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 11-Unit 1
» Những câu hỏi trắc nghiệm về bộ môn quản trị chất lượng
» Quá trình hình thành và phát triển tư tưởng Hồ CHí Minh
» JX Anh Hùng Huyền Thọai chính thức Open lại lúc 12h 11/8/2012 vì Trục Trặc
» Chia sẽ kinh nghiệm độ chính xác cao
Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host up ảnh miễn phí: Clickhere! - Huớng dẫn sử dụng Diễn đàn:Clickhere!::.
KhU VỰC ĐANG TRUY CẬP DIỄN ĐÀN YAK35
Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
 ::  ::  :: -
Gửi bài mớiTrả lời chủ đề này