ĐĂNG KÝ NGAY MỘT ACCOUNT
ĐÃ FIX TOÀN BỘ LỖI ĐĂNG KÝ
CÓ THỂ NHẬP EMAIL TÙY Ý

♥ Welcome to YAK35 Forum ♥




 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
:: Forum YAK35 - All In One ::
  • Liên Kết
Admin (1965)
trifolium (971)
huynh_tantai (359)
dang_thanh195 (272)
chemistry99 (264)
TBT_THANHTHONG (191)
dk (190)
CEO HOAICHINH (172)
ghost (158)
giaosu_thailan (136)

Share|
Tiêud?

Những rau quả dễ nhiễm thuốc trừ sâu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp

chemistry99
ĐẠI ÚY

avatar

Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 264
Tiền thưởng $ Tiền thưởng $ : 14145
Đến từ Đến từ : Hố đen vũ trụ
Chi tiết chemistry99 Trạng thái:
Cấp bậc: ĐẠI ÚY
Danh vọng:264
Tài năng:%/100%

Bài gửiTiêu đề: Những rau quả dễ nhiễm thuốc trừ sâu 2/6/2010, 17:58

Trích dẫn :
(Dân trí) - Nếu bạn đang ăn món rau cần tây “phi hữu cơ” (có dùng phân bón, thuốc trừ sâu), cơ thể bạn có thể đã phải tiêu hóa thêm tới 67 loại thuốc trừ sâu, theo một báo cáo mới nhất của Nhóm Làm việc vì môi trường Mỹ (EWG).

Tổ chức phi lợi nhuận này luôn tập trung vào các vấn đề sức khỏe cộng đồng, đã truy tìm gần 100.000 báo cáo về thuốc trừ sâu của Bộ Nông nghiệp Mỹ và tổ chức Quản lý Thực phẩm và Thuốc Mỹ nhằm xác định xem những loại quả và rau nào có nguy cơ dư thừa hóa chất nhiều nhất và ít nhất.


Những rau quả dễ và khó nhiễm thuốc trừ sâu

Trong đó các loại rau quả bẩn nhất đều có chứa 47-67 loại thuốc trừ sâu trong mỗi khẩu phần. Những thực phẩm này được cho là có nguy cơ cao vì vỏ mềm và dễ hấp thụ nhiều thuốc trừ sâu hơn. Đó là 12 rau quả sau:


Code:
- Cần tây
- Đào
- Dâu tây
- Táo
- Nam việt quất
- Quả xuân đào
- Ớt chuông ngọt
- Rau chân vịt
- Quả anh đào
- Khoai tây
- Nho nhập khẩu
- Xà lách

Không phải tất cả các loại rau quả “phi hữu cơ” đều có hàm lượng thuốc trừ sâu cao. Một số rau quả có một lớp vỏ rất mạnh mà có thể chống lại được sự ô nhiễm thuốc trừ sâu. Đó là 15 rau quả sạch (có rất ít hoặc không có thuốc trừ sâu) dù là trồng hữu cơ hay “phi hữu cơ”:

Code:
- Hành tây
- Quả bơ
- Ngô ngọt
- Dứa
- Xoài
- Lê ngọt
- Măng tây
- Quả kiwi
- Bắp cải
- Quả cà
- Dưa vàng
- Dưa hấu
- Bưởi chùm
- Khoai lang
- Hành ngọt


Thuốc trừ sâu là gì?

Thuốc trừ sâu là sự pha trộn của các hóa chất dùng để tiêu diệt hay ngăn chặn các loài côn trùng, bệnh tật và cỏ dại mà có thể ảnh hưởng tới mùa màng. Theo khảo sát, 45% vụ mùa trên toàn thế giới có thể bị đe dọa mất trắng do các yếu tố kể trên và vì thế nông dân phải tính tới việc dùng thuốc trừ sâu.

“Thuốc trừ sâu được tạo ra để tiêu diệt nhiều thứ. Tại sao chúng ta phải đợi tới 20 năm mới phát hiện ra rằng chúng không tốt cho sức khỏe con người”, Amy Rosenthal, làm việc tại EWG nhấn mạnh.

Vậy một lượng nhỏ thuốc trừ sâu có gây hại cho cơ thể?

Theo khuyến nghị chính thức của Chính phủ Mỹ: việc nạp một lượng nhỏ thuốc trừ sâu không gây hại nhưng một số nghiên cứu lại chỉ ra sự liên quan giữa thuốc trừ sâu và các vấn đề sức khỏe như ung thư, chứng tăng động giảm chú ý và các rối loạn thần kinh; đặc biệt, nếu tiếp xúc nhiều sẽ gây suy yếu hệ miễn dịch.

Một số bác sĩ cảnh báo rằng sự tăng trưởng của não bộ trẻ em có thể bị tổn thương do thuốc trừ sâu trong thực phẩm. “Não bộ của một đứa trẻ phát triển rất nhanh, với tốc độ phi thường, và nếu thuốc trừ sâu vào được não, nó có thể gây tổn thương nghiêm trọng não bộ”, BS Phillip Landrigan, chủ tịch Khoa phòng ngừa, Trường Y Mount Sinai (Mỹ), nói.


Có thể rửa trôi thuốc trừ sâu?

Không hẳn. Các thử nghiệm cho thấy có một số loại thuốc trừ sâu tìm thấy trên bề mặt rau quả nhưng một số khác lại theo rễ đi vào các bộ phận khác của cây trồng và vì thế không thể rửa sạch.

“Rửa không giải quyết được vấn đề nhưng gọt vỏ có thể giúp giảm thiểu lượng thuốc sâu đưa vào cơ thể”, BS Landrigan khuyên.


Tất cả các loại rau quả tươi, có hay không phun thuốc trừ sâu trong quá trình trồng trọt, đều cần được rửa dưới vòi nước chảy để gột sạch bụi bẩn và các vi khuẩn có hại. Và các chuyên gia sức khỏe đồng ý rằng nếu ăn các loại rau quả có trong danh sách “Mười hai loại rau quả bẩn” thì tốt nhất là nên chọn loại được trồng hữu cơ.

“Nếu đủ khả năng, chỉ nên ăn rau quả hữu cơ bởi chỉ cần ăn các thực phẩm sạch này trong 2 tuần là giảm 95% lượng thuốc trừ sâu trong cơ thể”, Landrigan nói.

Theo CNN
[You must be registered and logged in to see this link.]





[You must be registered and logged in to see this link.]


Hãy cảm ơn bài viết của chemistry99 bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Xem lý lịch thành viên

Tiêuđề

Những rau quả dễ nhiễm thuốc trừ sâu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

 Similar topics

-
» Giáo trình môn Kỹ Thuật Điện Tử
» Giải thích thuật ngữ
» Xin bảng phân công trách nhiệm từng thuyền viên trên tàu (muster list)
» Hàng hải Việt Nam đứng ngoài nhiều công ước
» Tóm tắt lý thuyết và bài tập kỹ thuật điện
Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host up ảnh miễn phí: Clickhere! - Huớng dẫn sử dụng Diễn đàn:Clickhere!::.
KhU VỰC ĐANG TRUY CẬP DIỄN ĐÀN YAK35
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: TÀI LIỆU KHÁC :: Y Khoa-